Bạn đã biết kích thước ghế sofa tiêu chuẩn là bao nhiêu chưa? – Ado Furniture 2022

kích thước sofa tiêu chuẩn

Bạn đang có nhu cầu mua sắm các loại ghế sofa nhưng vẫn chưa rõ kích thước ghế sofa tiêu chuẩn là như thế nào? Chỉ mất chưa đến 5 phút để đọc bài viết này của Ado Furniture, các bạn sẽ có câu trả lời!

>> Xem thêm:

10+ mẫu sofa đơn, đôn sofa và ghế ăn đẹp giá rẻ nhất TPHCM từ Ado Furniture

Rẻ, rẻ hơn, rẻ nữa: Tổng hợp 30+ ghế sofa băng rẻ nhất TPHCM từ Ado Furniture

40+ bàn mặt đá, bàn ăn mặt đá, bàn trà sofa giá rẻ “biến hình” không gian từ Ado Furniture

Tổng quan về kích thước ghế sofa tiêu chuẩn hiện nay

Việc lựa chọn kích thước sofa phù hợp với diện tích phòng khách ngày càng trở thành yếu tố quan trọng khi món nội thất dần quan trọng của mỗi gia đình. Để phù hợp với từng không gian khác nhau, ghế sofa cũng có khá nhiều loại trong đó phổ biến nhất là ghế sofa băng, ghế sofa góc và ghế sofa đơn. Các thông số tổng quan về kích thước bộ ghế sofa như sau:

 • Ghế sofa băng: Kích thước ghế sofa dài khá lớn, và thường được kết hợp với ghế sofa đơn để tạo thành bộ ghế sofa đặt ở những gian phòng có diện tích rộng như phòng khách, đại sảnh,…
 • Ghế sofa góc: Đây là loại ghế sofa thường được sử dụng để che đi các góc khuất và tối ưu hóa diện tích sử dụng trong căn phòng. Có 2 loại ghế sofa góc phổ biến là ghế sofa góc chữ L và ghế sofa góc chữ U.
 • Ghế sofa đơn: Trong các loại ghế sofa thì kích thước ghế sofa đơn là nhỏ nhất nên người dùng có thể bố trí rất linh hoạt tại nhiều vị trí trong căn nhà.

Kích thước ghế sofa tiêu chuẩn cho phòng khách

Kích thước ghế sofa băng

Với ghế sofa băng, có 2 loại sofa phổ biến là đó là sofa băng 2 chỗ ngồi và sofa băng 3 chỗ ngồi.

 • Kích thước ghế sofa 2 chỗ ngồi thường dao động trong khoảng 1600 – 1.9m x 0.8m – 0.9m.
 • Kích thước ghế sofa 3 chỗ ngồi thường dao động trong khoảng 2.4m – 3.2m x 0.8m – 0.900m.

>> GỢI Ý SẢN PHẨM SOFA BĂNG TỪ ADO FURNITURE:

Kích thước ghế sofa góc

Ghi chú: Các thông số L, W và H lần lượt là chiều dài, chiều rộng và độ cao

 • Kích thước sofa chữ L: Loại ghế sofa này thông thường sẽ có kích thước nằm trong khoảng: L = 2.4m – 3.2m, W = 1.6m – 1.9m và H = 0.4-0.45m.
 • Kích thước sofa chữ U: Về cơ bản, sofa góc chữ U và chữ L chỉ khác nhau ở chỗ sofa góc L có 1 góc vuông còn sofa góc U có 2 góc vuông. Chính vì vậy kích thước sofa chữ U không khác nhiều với sofa chữ L về các thông số L, W và H.

>> GỢI Ý SẢN PHẨM SOFA BĂNG TỪ ADO FURNITURE:

Kích thước ghế sofa đơn

Ghế sofa đơn là ghế được thiết kế chỉ dành cho 1 người sử dụng. Chính thiết kế đặc biệt này giúp chúng trở nên linh hoạt trong việc bày trí, sắp xếp không gian sống ở mọi nơi mà bạn mong muốn. Sofa đơn có thể được sử dụng nhiều ở các nhà hàng, quán cà phê,…

 • Chiều dài: Từ 0.75m – 0.85m
 • Chiều rộng: Từ 0.85m – 1.1m.
 • Chiều cao: Từ 0.7m – 0.75m.
Kích thước minh họa ghế sofa đơn

>> GỢI Ý SẢN PHẨM SOFA BĂNG TỪ ADO FURNITURE:

Lợi ích của thiết kế ghế sofa có kích thước chuẩn?

Sở hữu chiếc ghế sofa có kích thước phù hợp không chỉ đảm bảo vẻ thẫm mỹ cho căn hộ mà còn đi kèm theo nhiều lợi ích khác:

 • Form ghế chuẩn: Dựa trên tỷ lệ chuẩn xác, khi lên form ghế sẽ đảm bảo được vừa đủ chỗ ngồi, không quá chật hay hẹp cũng như mất dáng cơ bản của sofa.
 • Đảm bảo sự cân đối: Được tạo nên theo tỷ lệ hoàn hảo của chiều rộng, chiều cao và lòng sâu ghế ngồi. Tạo cảm giác thoải mái khi ngồi.
 • Giá thành được xác định: Kích thước là một trong những yếu tố quyết định giá thành của một chiếc ghế sofa. Với một bộ ghế có kích thước tiêu chuẩn, bạn sẽ dễ dàng tính giá hơn mà không lo bị đôn giá, ép giá.
 • Đảm bảo sức khỏe cho người dùng: Đảm bảo người dùng có thể ngồi đúng tư thế mà không phải cong lưng, cúi cổ gây đau nhức và ảnh hưởng đến cột sống hoặc dễ bị tê chân và mỏi ở các khớp đầu gối.
 • Đảm bảo phong thủy trong nhà ở: Trong cách tính phong thủy, mọi vật dụng đều có kích thước quy chuẩn nhất định, đảm bảo các yếu tố về tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

Giới thiệu thương hiệu

Ado Furniture ra đời mang đến một ngưỡng tiêu chuẩn mới cho giá trị của sản phẩm nội thất Việt Nam và mong muốn đem lại các giải pháp sản phẩm có kết cấu bền vững, tính năng tốt, kiểu dáng đẹp mắt và tiện lợi sử dụng.

Mọi sản phẩm đều đảm bảo chất lượng cao và được cam kết bảo hành kết cấu trong 3-5 năm. Các mặt hàng bànghế sofa và các nội thất căn hộ khác đang được phân phối sỉ và lẻ toàn quốc.

Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất và gia công theo yêu cầu, cung cấp sản phẩm cho và các đơn vị nhà thầu và cửa hàng. Hãy tìm đến Ado cùng nhau định vị phong cách nội thất của bạn.

Thông tin liên hệ

>> Xem thêm sản phẩm khác – Nội thất Tết tại TPHCM:

>> Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *