Kích thước bàn ăn 6 người dành cho gia đình Việt – Ado Furniture

kích thước bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn là yếu tố tối quan trọng khác bên cạnh kiểu dáng, màu sắc, chất liệu cho bàn ăn của gia đình. Hiện nay, bàn ăn 6 người là món nội thất được nhiều gia đình Việt ưa chuộng do tính tiện dụng, rộng rãi cho nhiều thành viên sử dụng cùng lúc. Hơn nữa, trong quan niệm của người phương Đông, số 6 có tên Hán – Việt là “LỤC” đọc lái đi sẽ là “LỘC” chỉ tiền tài, kim ngân, châu báu.

Việc cân nhắc kích thước bàn ăn 6 người luôn là tiêu chí rất cần thiết trong quá trình chọn mua nội thất. Điều này không chỉ quyết định tới giá trị thẫm mỹ của không gian phòng ăn (hoặc phòng ăn mở thông với phòng khách) mà còn giúp nâng cao mức độ thoải mái cho gia chủ.

Dưới đây, Ado Furniture chia sẻ thông tin về kích thước bàn ăn 6 người tiêu chuẩn giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất với không gian sống của mình.

>> Xem thêm:

10+ mẫu sofa đơn, đôn sofa và ghế ăn đẹp giá rẻ nhất TPHCM từ Ado Furniture

Rẻ, rẻ hơn, rẻ nữa: Tổng hợp 30+ ghế sofa băng rẻ nhất TPHCM từ Ado Furniture

40+ bàn mặt đá, bàn ăn mặt đá, bàn trà sofa giá rẻ “biến hình” không gian từ Ado Furniture

Tầm quan trọng của lựa chọn kích thước bàn ăn 6 người hợp lý

Một bộ bàn ăn có kích thước phù hợp còn mang tới vẻ đẹp tinh tế hơn, hài hòa hơn. Có thể sử dụng được nhiều người trong nhà, từ trẻ nhỏ cho tới người lớn. Những con số quan trọng khi tham khảo kích thước bàn ăn tiêu chuẩn đó chính là chiều cao, chiều rộng, chiều dài của bàn và ghế ăn.

Bàn ăn hình chữ nhật được xem là kiểu bàn truyền thống và được nhiều người sử dụng nhất. Bên cạnh đó, lại có nhiều gia đình lựa chọn bàn ăn tròn, bởi nó tạo cảm giác quây quần thoải mái, cách sắp xếp bài trí thức ăn cũng tiện dụng hơn thể hiện rõ sự sang trọng, thanh lịch cho bữa cơm gia đình. Điều này tạo nên sự khác biết trong quan niệm sử dụng kích thước, kiểu dáng bàn ăn.

Thế những, mỗi loại bàn đều phải có kích thước tiêu chuẩn phù hợp với không gian phòng bếp, tùy theo diện tích lớn nhỏ của không gian và số lượng người. Về mặt phong thủy, nó còn có những yếu tố liên quan khác như:

+ Sử dụng kích thước bàn ăn tiêu chuẩn theo phong thủy giúp mang vượng khí vào nhà.

+ Sử dụng bàn ăn có kích thước chuẩn giúp hòa khí gia đình ổn định, ấm cũng và tăng sự mật thiết giữa các thành viên.

+ Sử dụng kích thước bàn ăn tiêu chuẩn còn giúp mọi người thoải mái hơn, không cảm thấy gò bó, khó chịu hay ngột ngạt, giúp bữa cơm thêm ngon miệng.

Tỷ lệ chiều cao bàn và ghế

Với tiêu chuẩn của người Việt Nam hiện nay. Kích thước bàn ăn gỗ 6 người có chiều cao được tính từ mặt đất lên tới bàn mặt bàn phải là 750 mm. Để đầu gối không bị đụng vào những thanh ở đáy bàn thì kích thước từ mặt đến thanh đáy bàn phải ít nhất là 600mm. Để tránh va chạm với nhau trên bàn ăn, tạo cảm giác thoải mái với nhau thì khoảng cách giữa mọi người phải từ 680 mm đến 750 mm.

Bên cạnh kích thước của bàn thì kích thước của ghế cũng rất quan trọng. Chiều cao của ghế được tính từ mặt đất đến đỉnh lưng ghế là 830 mm đến 870 mm.

Kích thước bàn ăn 6 người tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn chữ nhật 6 người

Kích thước bàn ăn chữ nhật 6 ghế vẫn được coi là tiêu chuẩn chung thông thường phải kể đến kích thước 1875x800mm. Với kích thước và hình dáng này bạn có thể bày trí ở rất nhiều không gian khác nhau. Từ nhỏ gọn đến rộng rãi, phong cách cổ điển hay hiện đại…

Để đặt được bộ bàn ăn 6 ghế thì khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn và ghế là 1,9m. Vì vậy, quý vị cần cân nhắc tới yếu tố này trước khi lựa chọn bàn ghế ăn cho gia đình.

Kích thước bàn ăn tròn 6 người

Kích thước bàn ăn 6 người hình tròn này thường sản xuất loại có đường kính 1250-1400 mm  và không gian tối thiểu cần có là 2,35m. Đây là kích thước được tính toán dựa trên cơ sở phù hợp để bày các món ăn gia đình và không gây khó khăn cho người ngồi khi sử dụng.

Kích thước bàn ăn theo phong thủy

Trong đời sống văn hóa – tinh thần của người dân Việt Nam từ bao đời nay luôn có sự đồng hành của những yếu tố phong thủy. Hơn thế đây lại là một trong những hệ tư tưởng thuộc triết học phương Đông. Như vậy để vượng về tài lộc, công danh, sự nghiệp, gia đình trong ấm ngoài êm thì bạn cần phải chọn lựa kích thước bàn ăn theo phong thủy như sau:

Đối với chiều cao phong thủy

Theo quan niệm phong thủy chiều cao của bàn ăn sẽ không thay đổi vào cung số. Tốt nhất nên chọn dao động trong khoảng từ 70 – 80cm.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn 6 người

  • Với loại bàn ăn dạng chữ nhật thì kích thước rộng – dài sẽ là1000x1800mm.
  • Đối với dạng bàn ăn tròn thì kích thước đường kính khoảng 1200mm.

Giới thiệu thương hiệu

Ado Furniture ra đời mang đến một ngưỡng tiêu chuẩn mới cho giá trị của sản phẩm nội thất Việt Nam và mong muốn đem lại các giải pháp sản phẩm có kết cấu bền vững, tính năng tốt, kiểu dáng đẹp mắt và tiện lợi sử dụng.

Mọi sản phẩm đều đảm bảo chất lượng cao và được cam kết bảo hành kết cấu trong 3-5 năm. Các mặt hàng bànghế sofa và các nội thất căn hộ khác đang được phân phối sỉ và lẻ toàn quốc.

Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất và gia công theo yêu cầu, cung cấp sản phẩm cho và các đơn vị nhà thầu và cửa hàng. Hãy tìm đến Ado cùng nhau định vị phong cách nội thất của bạn.

Thông tin liên hệ

>> Xem thêm sản phẩm khác – Nội thất Tết tại TPHCM:

>> Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *